[img]
[/img]
Món trứng theo kiểu Ly-on này làm cực kì đơn giản và ăn thì cũng cực thơm ngon, ăn với cơm cũng được mà làm hơi mặn một chút rồi ăn không cũng rất ổn.
Trứng rán theo kiểu này ăn mềm hơn món trứng rán người Việt mình hay làm, thêm mùi thơm của bơ và hành tây, rồi tiêu, khi còn nóng mùi thơm phức
Chỉ cần chuẩn bị:
- 2 quả trứng
- 1/2 củ hành tây cỡ vừa
- 1 chút bơ để rán
- Muối, tiêu
Rồi làm thì thế này:
- Trứng quậy cho đều, thêm chút muối.
- Hành tây xắt hạt lựu nhỏ.
- Chảo nóng, cho bơ vào, bơ vừa tan thì cho hành tây, thêm chút muối rồi xào khoảng 1 phút, rồi đổ vào bát trứng đã quậy, ngoáy đều.
- Thêm ít bơ vào chảo, bơ vửa chày hết thì cho hỗn hợp trứng vào. (nên dùng chảo rộng lòng 1 chút, chống dính, thì khi cuộn sẽ dễ dàng hơn)
- Điều chỉnh lửa vừa cho trứng chín từ từ, rắc tiêu đều lên mặt trên. Khi trứng trên mặt bắt đầu se lại hết thì cuộn trứng từ từ.
- Cuối cùng là dùng dao cắt thành từng miếng.
Để cuộn trứng được đẹp thì có 1 vài lưu ý:
- Cắt hành tây nhỏ, cắt to quá khi cuộn hành sẽ bị "trồi" ra ngoài làm miếng trứng bị vỡ hoặc "sứt".
- Cuốn ngay khi miếng trứng mới hơi se mặt, khi ấy trứng còn đủ mềm, nếu mặt trên khô rồi thì miếng trứng đã bị cứng lại, cuộn sẽ dễ "gãy".
- Tùy chảo to, nhỏ, có thể rán làm 2 lần, khi ấy trứng mỏng, cuộn dễ hơn nhưng miếng trứng cuộn sẽ dẹt hơn, bé hơn.
Mình cũng đã vài lần làm món này khi mời bạn bè đến nhà chơi (và ăn). May là lần nào mọi người cũng ăn hết sạch.