Bảo*Ngọc Admin
Tổng số bài gửi : 103 Đậu Vàng : 133 Join date : 13/01/2012 Age : 27 Đến từ : Việt Nam
Tài Sản Cá Nhân Vật Phẩm & Pet: br>
| Tiêu đề: Cánh Gà Sốt Cam, Mật Ong Sat Jan 14, 2012 10:41 pm | |
| Cánh Gà Sốt Cam, Mật Ong
- Khi ướp gà, bạn nên dùng mũi dao đâm nhẹ lên thit để gà thấm gia vị. - Để cánh gà mau chín và giữ vị ngọt, bạn hấp qua trước khi cho vào chảo dầu nóng rán vàng. Nguyên Liệu: - 500g cánh gà - 2 thìa cà-phê ngũ vị hương - 2 củ hành khô - 2 thìa cà-phê đường - 1 thìa cà-phê hạt nêm - 1/4 thìa cà-phê tiêu - 2 quả cam - 50ml mật ong - 50ml dầu hào - Dầu ăn, muối. Thực Hiện: - Cánh gà sơ chế sạch, dùng khăn thấm khô. - Hành khô đập giập, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt. - Ướp gà trong 30 phút với nước hành, muối, đường, hạt nêm. Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào rán vàng. - Làm sốt: Cam vắt lấy nước, hòa đều cùng mật ong, dầu hào, muối. Đun cho hỗn hợp sốt sánh lại rồi cho cánh gà vào om với lửa nhỏ khoảng 5 phút. - Gà chín cho ra đĩa, rắc tiêu lên. Dùng nóng. | |
|