[img]
[/img]
Nguyên liệu
Bí đỏ (càng già, càng đỏ, càng ngon): 500g
Đỗ xanh: 1 gói (200g)
Hạt sen: 100g
Gừng
Nước cốt dừa
Cách làm:
- Bí đỏ xắt nhỏ, rồi cho vào đun cùng lúc với đỗ xanh và hạt sen. Chỉ cho 1 chút xíu gừng băm nhỏ cho thơm. Nếu hạt sen tươi thì có thể nấu cùng lúc, nếu là hạt sen khô thì phải ngâm trước hoặc đun trước 30 phút thì khi ăn mới nhừ.
- Khi nào thấy bí nhừ, quấy đều thấy nhuyễn là được. Bí và đỗ xanh rất sánh nên không cần cho bột năng hoặc bộ sắn.
- Trước khi ăn cho nước cốt dừa lên trên từng bát.
Vậy là giờ thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món chè bí thơm ngon rồi!